Nhattao.com cho phép kết nối tài khoản của Diễn đàn với tài khoản Google hoặc Facebook. Sau khi kết nối thành công, các bạn có thể đăng nhập vào Nhật tảo bằng cách bấm nút "Đăng nhập bằng Facebook" hoặc "Đăng nhập bằng Google". Việc kết nối giúp chung ta có thể đăng nhập một cách dễ dàng mà không phải nhớ mật khẩu nữa. 

Đăng nhập qua các tài khoản mạng xã hội của Nhattao.com được thực hiện thông qua giao thức, đảm bảo mức độ an toàn cho chủ tài khoản, Diễn đàn không yêu cầu mật khẩu, chỉ yêu cầu xác minh tài khoản để tiến hành kết nối/đăng nhập. Email tài khoản được bảo mật, không dùng cho mục đích khác và có thể huỷ kết nối bất cứ khi nào bởi chủ tài khoản. Thành viên có thể đăng nhập vào diễn đàn qua Facebook, Google (ở Nhật tảo có thêm đăng nhập bằng Tinhte.vn)
Tài khoản kết nối có thể được chỉnh sửa, kết nối, huỷ kết nối thông qua menu Tài khoản kết nối của nickOAuth hoạt động như thế nào?
Khi bạn đăng nhập bằng Facebook, Nhật tảo sẽ dẫn bạn đến trang (hoặc phần mềm) Facebook và liệt kê những quyền mà hệ thống cần phải có để cho phép bạn đăng nhập và sử dụng dịch vụ. Nếu bạn đồng ý thì lúc này Facebook sẽ phát cho Nhật tảo một cái chìa khóa. Bên trong chìa khóa này chứa một số quyền hạn nhất định giúp cho Nhật tảo có thể xác minh bạn là ai cũng như giúp cho Nhật tảo có thể hoạt động được. Bạn cứ tưởng tượng chìa khóa này giống như chìa khóa mỗi phòng trong nhà của bạn. Nhà bạn có nhiều phòng, khi khách (Nhật tảo) đến thì chủ nhà chỉ phát cho khách một chiếc chìa khóa duy nhất để mở đúng một phòng nhất định, còn các phòng chứa thông tin khác thì vẫn khóa, Nhật tảo không có quyền truy cập vào đó. Giả sử trên đường Nhật tảo bị cướp (hacker) tấn công, lấy mất chìa khóa vào phòng thì bọn cướp cũng chỉ mở được có một phòng duy nhất mà thôi (bên trong chứa các quyền để Nhật tảo có thể hoạt động được). Do đó cách đăng nhập bằng phương thức OAuth này rất an toàn cho người dùng cuối như chúng ta.

Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google khác hay Twitter thì cũng tương tự. Nhiều bạn sẽ băn khoăn liệu đăng nhập bằng tài khoản Facebook hay Google như thế thì tài khoản Facebook/Google có an toàn không. Câu trả lời là an toàn bạn nhé. Nhắc lại là Facebook chỉ phát chìa khóa chứa một số quyền hạn nhất định, hacker có lấy được chìa khóa này từ Nhật tảo thì tài khoản Facebook cũng không bị mất mát gì đâu. Tuy nhiên lúc này bạn nên vào trang cài đặt của Facebook và xóa bỏ chìa khóa đó, mục đích là để xóa sổ những quyền hạn đã cấp vì hacker có thể dùng các token này để spam trên trang Facebook của bạn.

Xem chi tiết hơn về OAuth tại đây.